Thứ sáu, ngày 20 tháng 9 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang
    Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin điện tử xã Quý Lộc, Huyện Yên Định như thế nào?
    477 người đang online
    • Ngày 06/9/2024 UBND thị trấn Quý Lộc có Công điện Về việc tập trung ứng phó bão số 03 Dưới đây là Công điện:

• Ngày 13/04/2024 (tức 05/3 âm lịch) tại đền thờ Bà chúa Đồn trang. UBND thị trấn Quý Lộc tổ chức lễ hội Đền thờ Bà chúa Đồn trang.

• Để góp phần cùng địa phương xây dựng Tổ dân phố kiểu mẫu, Đô thị văn minh. Hôm nay ngày 03/ 09/2023 BCH Hội LHPN thị trấn chỉ đạo hội nghị ra mắt mô hình CLB 5 có 3 sạch và mô hình làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại chi hội TDP 4 , và tiếp bước em đến trường, tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học 2023 – 2024 tổng 04 cháu x 04 suất quà trị giá bằng tiền 1 200 000đ .

• Các đồng chí cán bộ đảng viên và nhân dân toàn thị trấn Quý Lộc

• Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06)

• Sáng ngày 15/3/2023, UBMT Tổ quốc thị trấn, Hội cựu chiến binh thị trấn Quý Lộc tổ chức trao tiền hỗ trợ hội viên cựu chiến binh làm nhà ở năm 2023 cho gia đình CCB Trịnh Đăng Hàn, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TDP 10 thị trấn Quý Lộc

• Tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV thông qua Luật cư trú năm 2020 được được xây dựng trên cơ sở kế thừa và phát triển những quy định Luật cư trú năm 2006 (sửa đổi bổ sung năm 2013) phù hợp với quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về quản lý cư trú nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến công tác đăng ký, quản lý cư trú; đáp ứng yêu cầu ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến trong công tác quản lý cư trú mà trọng tâm là xây dựng, quản lý cư trú qua Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, bảo đảm tốt hơn nữa quyền tự do cư trú của công dân; góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự trong tình hình mới. UBND Thị Trấn Quý Lộc thông qua cho cán bộ, Đảng viên và toàn thể nhân dân trên địa bàn thị trấn được biết nội dung, điểm mới cơ bản của Luật Cư trú năm 2020 như sau:

• Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong thời đại ngày nay, đó là cơ hội bứt phá cho Việt nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng vượt lên trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Chuyển đổi số tạo nên đột phá to lớn trong phát triển kinh tế . xã hội, đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; phương thức sống, làm việc của người dân và toàn xã hội dựa trên công nghệ số. Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.

• Sáng ngày 28/3/2023, thị trấn Quý Lộc đã tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Trọng Định, Phó trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Xuân Thái, Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy thị trấn; Đồng chí Trịnh Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND thị trấn; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể; Hiệu trường các nhà trường; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và đông đảo cán bộ, đảng viên thị trấn Quý Lộc.

• Ngày 20/3/2023. UB MTTQ thị trấn Quý Lộc Tổ chức “Tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023”. Tham dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Xuân Thái - Huyện uỷ viên, Bí thư đảng uỷ thị trấn; đồng chí Trịnh Thanh Sơn - PBT, Chủ tịch HĐND thị trấn và các đồng chí trong BTV Đảng uỷ; HĐND - UBND thị trấn; các đồng chí nguyên Chủ tịch MTTQ (giai đoạn 2003-2023), bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng Ban công tác mặt trận các tổ dân phố

• Ngày 07/3/2023. Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Quý Lộc phối hợp với Công công đoàn thị trấn tổ chức toạ đàm kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế 8/3/1910 - 8/3/2023. Tham dự buổi lễ có đồng chí: Nguyễn Xuân Thái - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ thị trấn; đ/c Trịnh Thanh Sơn - Phó bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND thị trấn; đ/c Trịnh Đình Khoa - Phó bí thư, chủ tịch UBND thị trấn; đ/c Trịnh Xuân Hạnh - Thường vụ đảng uỷ, Chủ tịch MTTQ thị trấn và các đồng chí trong BTV đảng uỷ, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, trưởng phó các chi hội phụ nữ tổ dân phố.